Sinh hoạt chuyên đề: “Phụ nữ thời đại 4.0 - can trường bước tiếp”

Tự hào Phụ nữ Việt Nam
Chuyên tâm việc nước,việc nhà đảm đang
Xứng danh với tám chữ vàng
Bác Hồ khen tặng vẻ vang rạng ngời. (Mai Ngọc Thoan)


   Ngược dòng lịch sử, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện lên oai hùng như những ngọn đuốc sáng rực rỡ với những chiến công hiển hách. Đây Hai Bà Trưng kiên cường tiêu diệt quân Nam Hán, kia Bà Triệu Thị Trinh cưỡi voi giết giặc Đông Ngô…

   Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà chính họ còn là những chiến sĩ cách mạng kiên cường bất khuất, là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ và trong công cuộc xây dựng đất nước. Họ là chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Lê Thị Hồng Gấm, chị Nguyễn Thị Định, Anh hùng liệt sĩ - Bác sĩ Đặng Thùy Trâm, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình... Họ thầm lặng, dung dị, mộc mạc, hy sinh cả bản thân và gia đình cho Tổ quốc.

   Cho đến hôm nay, trong thời bình, phụ nữ Việt Nam lại tích cực lao động sản xuất, kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của các thế hệ phụ nữ đi trước để đáp ứng yêu cầu thời đại mới - thời đại đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Ở bất kỳ nơi đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, phụ nữ Việt Nam đều hoàn thành nhiệm vụ với một sự quả cảm, can trường.

   Người phụ nữ hiện đại không chỉ đảm đương việc nhà, mà còn cống hiến tài năng cho xã hội, trở thành lực lượng lao động của đất nước trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, trong lĩnh vực xây dựng Đảng - chính quyền nhà nước… Họ không chỉ là người mẹ hiền vợ đảm, mà còn là những vị lãnh đạo tài năng, những nhà khoa học đầu ngành, những tác giả nổi tiếng, những doanh nhân thành đạt, những giảng viên ưu tú... Bên cạnh việc chăm sóc gia đình, họ còn luôn nỗ lực trau dồi, học hỏi thêm tri thức, hiểu biết xã hội để khẳng định mình.

   Tuy vậy, để vẹn tròn gia đình và sự nghiệp, phụ nữ hiện đại vẫn còn gặp không ít khó khăn, áp lực vun vén gia đình và nuôi dạy con cái thường đè nặng lên vai người phụ nữ, trong khi họ vẫn phải đảm đương công việc ngoài xã hội ngang bằng nam giới.

   Xác định việc phát huy vai trò của phụ nữ hiện nay vừa cần thiết, vừa cấp bách và có ý nghĩa thực tiễn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Nhân dịp Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, với ý tưởng của Khoa Đại cương, Chi hội Nữ trí thức Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “PHỤ NỮ THỜI ĐẠI 4.0 - CAN TRƯỜNG BƯỚC TIẾP” - với mục đích cập nhật những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho giảng viên các vấn đề về phụ nữ thời hiện đại - kết nối với truyền thống, để lồng ghép vào việc giảng dạy trên lớp trong các bộ môn; đồng thời đem lại cho sinh viên tham dự - đặc biệt là nữ sinh viên, những lợi ích thiết thực về nội dung nêu trên, được tiếp xúc người thật việc thật từ đó định hướng cho các em sự phấn đấu và rèn luyện bản thân.

   Chuyên đề hấp dẫn với sự tham gia của các chuyên gia tâm lý, các diễn giả - tấm gương phụ nữ thành đạt: Nhà văn - doanh nhân Tuệ Nghi, MC Phương Thảo, TS. Lê Thị Trúc Anh; cùng 200 sinh viên, cố vấn học tập và các giảng viên – viên chức Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

   Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung cùng nhau phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của các thế hệ phụ nữ đi trước, tích cực học tập, không ngừng phấn đấu để ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của mình trong xã hội, xứng đáng với tám chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng cho phụ nữ Việt Nam: “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Thanh Tiên

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 681 - 700 trong 774 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 39

Xem tin theo ngày

Ngày
Tuyển sinh và thông báo
  Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2020 (đợt 2)
  Thông báo mời chào hàng cạnh tranh gói thầu: Dịch vụ tư vấn và khóa tập huấn kế hoạch chiến lược phát triển Học viện
  Quyết định công nhận thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 (đợt xét tuyển bổ sung)
Hoạt động đào tạo
Thông báo thực hiện khai báo y tế đối với sinh viên khi trở lại học tập tại Học viện Cán bộ


  Thông báo kéo dài thời gian nghỉ học của học viên, sinh viên do dịch bệnh Covid-19
  Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Quản lý nhà nước Ngạch chuyên viên chính khóa 28
Tạp chí Khoa học phát triển nhân lực
Tạp chí Khoa học Phát triển Nhân lực số 01 (01)2021


  Tạp chí Phát triển Nhân lực số 03 (68) 2020
  Tạp chí Phát triển Nhân lực số 02 (67) 2020
Ý kiến trao đổi
Hướng dẫn sinh viên Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tự học phát âm tiếng Anh hiệu quả qua bộ giáo trình English file phiên bản 3 của nhà xuất bản Oxford (ThS. Nguyễn Thị Lộc Uyển)


  Tìm hiểu quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo Nghị định số 03/2021/NĐ-CP (ThS. Đinh Thị Trang)
  Tìm hiểu quy định về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị định số 112/2020/NĐ-CP (TS. Trần Tuấn Duy)
Số lượt truy cập
28725662
Liên kết web

        RSS  MAIL Nhận tin bằng Widget  Điện thoại di động