Sáng 12/7/2020, tại Trường Đào tạo Cán bộ Lê Hồng Phong - Hà Nội, Cụm Thi đua số 1 các Trường Chính trị 05 thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 và Tọa đàm “Thực hiện Quy chế quản lý đào tạo theo Quyết định số 2252-QĐ/HVCTQG - Một số vấn đề đặt ra hiện nay”.

Đến dự Hội nghị có TS. Cầm Thị Lai - Phó Vụ trưởng Vụ các Trường Chính trị, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; TS. Nguyễn Đình Thuận - Hiệu trưởng Trường Chính trị thành phố Đà Nẵng (Cụm trưởng Cụm Thi đua số 1); ThS. Phùng Minh Hải - Hiệu trưởng Trường Chính trị thành phố Cần Thơ (Cụm phó); ThS. Nguyễn Ngọc Thạch - Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Hà Nội; ThS. Nguyễn Văn Hiểu, Hiệu trưởng Trường Chính trị Tô Hiệu, Hải Phòng; TS. Bùi Thị Ngọc Trang, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh; và các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các đồng chí Lãnh đạo các phòng, khoa thuộc các Trường Chính trị 05 thành phố trực thuộc Trung ương.

Lãnh đạo các Trường Chính trị 05 thành phố dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đơn vị Cụm trưởng Cụm Thi đua số 1 báo cáo tóm tắt Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Cụm. Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài nhưng Đảng ủy, Ban Giám hiệu các Trường Chính trị đã chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị cũng như kế hoạch giao ước thi đua của Cụm 1, về cơ bản đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra, công tác thi đua, khen thưởng được quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời. Các phong trào thi đua đã được cụ thể hóa, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và thực tế của mỗi trường, có sự phối hợp thực hiện với các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương, mang lại hiệu quả cao đối với công tác chuyên môn.
   Hội nghị cũng đã sôi nổi thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc của các trường trong thực tiễn và đề xuất, kiến nghị các giải pháp tháo gỡ xoay quanh các viên đề liên quan đến Quy chế Giảng viên, Quy chế Nghiên cứu khoa học, Quy chế đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, Quy chế Thanh tra đào tạo, bồi dưỡng ban hành kèm theo Quyết định số 2252-QĐ/HVCTQG ngày 02/5/2019 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
   Phát biểu tại Hội nghị, TS. Cầm Thị Lai, Phó Vụ trưởng Vụ các Trường Chính trị đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và thành tích đạt được của các trường trong 6 tháng đầu năm 2020 và đồng chí cũng nhấn mạnh những công việc trọng tâm cần tập trung hoàn thành trong 6 tháng cuối năm. Đồng thời, TS. Cầm Thị Lai đã giải đáp một số khó khăn, vướng mắc và ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của các Trường Chính trị 05 thành phố trong việc thực hiện các quy chế để đề xuất Lãnh đạo Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh xem xét điều chỉnh, bổ sung Quyết định 2252 trong thời gian tới.

TS. Bùi Thị Ngọc Trang, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy,
Phó Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh
phát biểu ý kiến trao đổi trong Hội nghị

Tin và Ảnh: Lưu Thị Kim Liên

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2020
  Thông báo chiêu sinh lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính, hình thức vừa làm vừa học - đợt 2 năm 2020
  Quyết định Về việc công nhận thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính quy năm học 2020 Theo phương thức xét học bạ Trung học Phổ Thông

8 giờ 00, ngày 27 tháng 8 năm 2020, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Quản lý nhà nước Ngạch chuyên viên chính khóa 28.

Khai giảng lớp Cử nhân Luật, văn bằng 1 – khóa 3
  Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý tôn giáo, dân tộc năm 2020 – Lớp 4
Tạp chí Phát triển Nhân lực số 03 (68) 2020

Tạp chí Phát triển Nhân lực số 02 (67) 2020