Giảng viên khoa Đại cương đi nghiên cứu thực tế tại xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi

Thực hiện Quy chế giảng viên của Học viện Cán bộ, trên cơ sở Hướng dẫn 257/HD-HVCTQG của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về hoạt động đi thực tế của cán bộ, giảng viên trường Chính trị, đồng thời thực hiện nhiệm vụ hàng năm về giảng dạy kết hợp công tác xã hội.

Ngày 22 tháng 01 năm 2019, Khoa Đại cương đã tổ chức chuyến đi thực tế cho toàn bộ giảng viên – viên chức của Khoa tại xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng tham gia chuyến đi còn có một số giảng viên và sinh viên của khoa Quản lý Nhà Nước, khoa Dân vận và công tác xã hội, Đoàn Thanh niên.

Trong chuyến công tác, đoàn đã tham quan, học hỏi thực tế tại xã Phạm Văn Cội - một điển hình trong công tác xây dựng nông thôn mới ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, đoàn đã tìm hiểu những chủ trương, chính sách, các văn bản liên quan đến xây dựng xã nông thôn mới nói chung và xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi nói riêng, gặp gỡ một số hộ dân trên địa bàn xã để trực tiếp lắng nghe về những thay đổi trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Đoàn cũng đến một số địa điểm trong xã để chứng kiến những thay đổi trong xây dựng nông thôn mới.

Tham quan khu vực tiếp dân tại UBND xã Phạm Văn Cội

Nhân chuyến đi, đoàn đã có các hoạt động công tác xã hội như: tặng học bổng, quà cho học sinh Trường Tiểu học Phạm Văn Cội, Trường Tiểu học Nhuận Đức 1 và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn xã Phạm Văn Cội. Thầy cô Khoa Đại cương đã thực hiện 02 chương trình Hướng dẫn Kỹ năng Phòng chống xâm hại cho học sinh trường tiểu học Nhuận Đức 1 và Phạm Văn Cội.

Một số hình ảnh hoạt động công tác xã hội của Khoa Đại cương tại xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi

Hướng dẫn Kỹ năng phòng chống xâm hại

Tặng quà lưu niệm cho UBND xã Phạm Văn Cội và trường tiểu học Phạm Văn Cội

Trao quà cho các hộ dân ở xã Phạm Văn Cội

Trao đổi chuyên môn với thầy Hiệu Trưởng trường tiểu học Phạm Văn Cội

Trao quà cho 4 học sinh của trường tiểu học Nhuận Đức 1

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Qua chuyến đi, đội ngũ giảng viên – viên chức của khoa Đại cương, đặc biệt là các giảng viên mới đã tiếp thu được những tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng vô cùng hữu ích, bổ sung cả lý luận và thực tiễn làm hành trang cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và rèn luyện bản thân.

Tin và ảnh: Nguyễn Ngọc Bảo

Thông báo về việc gia hạn đóng hạn phí học kỳ 2 năm học 2018 - 2019 Hệ đại học chính quy
  Thông báo chiêu sinh lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính hình thức vừa làm vừa học - Đợt 1 năm 2019
  Thông báo hướng dẫn dự tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ Quản lý công năm 2019
điểm thi
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - TC151
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H621 Quận 3
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H610 Quận 3
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H594 Sở Y tế
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - TC166
Bế giảng 02 lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính TC150, TC151

Chiều ngày 27 tháng 3 năm 2019, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ Bế giảng và phát bằng tốt nghiệp cho học viên 02 lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính TC150, TC151.

Bế giảng 03 lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính TC146, TC147, TC159
  Khai giảng lớp Đại học Chuyên ngành Luật và Quản trị địa phương
Tạp chí Phát triển Nhân lực số 01 (60) 2019

Tạp chí Phát triển Nhân lực số 05 (58) 2018