Ngày hội “Văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”

Triết gia Thomas Carlyle (Scotland) từng phát biểu: “Tất cả những gì con người đã làm, nghĩ hoặc trở thành được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách.”

   Từ xa xưa đến nay, sách luôn là kho tàng tri thức của nhân loại. Tuy nhiên, ở thời đại Kỷ nguyên số, sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động rất lớn đến văn hóa đọc sách của các thế hệ, đặc biệt là giới trẻ. Văn hóa “nghe – nhìn” dường như đã lấn át văn hóa đọc, khiến giới trẻ xa dần với thói quen đọc sách mỗi ngày.

   Không thể phủ nhận, các phương tiện nghe nhìn ngày nay quá hấp dẫn, vừa đa phương tiện, vừa dễ dàng truy cập một lượng tri thức khổng lồ. Nhưng những cuốn sách không chỉ mang lại cho người đọc kiến thức mà còn là một phương cách để hoàn thiện con người, giúp rèn luyện những kỹ năng, tình cảm và thói quen hữu ích, phát huy khả năng sáng tạo, năng lực tưởng tượng để có được một cuộc sống thi vị và bổ ích.

   Có quan niệm cho rằng đọc sách là lạc hậu, lên mạng tìm thông tin mới là thời thượng... Internet dĩ nhiên chứa rất nhiều thông tin, nhưng vì có quá nhiều thứ để đọc sẽ khiến bạn mất tập trung. Trong khi đó, mỗi lần đọc một cuốn sách sẽ giúp người đọc có nhiều ấn tượng và ký ức đẹp. Tiểu thuyết gia người Mỹ- Louisa May Alcott đã từng nói: “Sách hay cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa.” Đọc một cách chọn lọc, những quyển sách hay sẽ giúp chúng ta rất nhiều điều trong cuộc sống.

   Với chủ đề “Văn hóa đọc trong Kỷ nguyên số”, ngày Hội sách năm 2019 của Trung tâm Thông tin – Thư viện Học viện Cán bộ Hồ Chí Minh được tổ chức nhằm tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, trong học tập và đời sống xã hội, góp phần xây dựng, phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội nhân văn tươi đẹp. Ngày Hội sách là chương trình nằm trong hoạt động hưởng ứng Lễ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020 của Học viện Cán bộ, diễn ra từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 10 năm 2019.

   Hội sách thu hút các nhà xuất bản nổi tiếng như Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ, Nhà xuất bản Tổng hợp, Nhà xuất bản Phụ nữ... tham gia trưng bày và giới thiệu hàng ngàn đầu sách có nội dung phong phú, hấp dẫn về tinh hoa tri thức nhân loại; về lịch sử, dân tộc, về văn chương Việt Nam qua các thời kỳ; ký ức đô thị và con người Sài Gòn; về sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, khoa học công nghệ, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng của nước ta...

   Tại Hội sách, Ban Tổ chức giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu: Bác Hồ trong trái tim phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh với nền văn hóa Việt Nam, Nhân cách đạo đức Hồ Chí Minh – Giá trị và sức lan tỏa, Chấn hưng Nhật Bản, Châu Á chuyển mình, Mặt trái của công nghệ, Tư duy đạo đức…

   Đặc biệt, Hội sách năm nay có sự xuất hiện của:

   - Diễn giả Ngô Phương Thảo – CEO Anbooks

   - Nhà báo Bùi Tiến Dũng – Trưởng ban Giáo dục - Khoa học báo Tuổi Trẻ

   - MC Trần Quốc Khánh

Diễn đàn mà các diễn giả diễn thuyết mang tên “Văn hóa đọc trong Kỷ nguyên số”.
Diễn đàn chia thành ba phần:

   Phần 1: Tại sao cần nội lực trong kỷ nguyên số?

   Phần 2: Đánh thức tiềm năng bằng việc đọc

   Phần 3: Những lĩnh vực cần tìm hiểu trong thời điểm hiện tại

Ban Tổ chức Hội sách


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 674 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 34

Xem tin theo ngày

Ngày
Tuyển sinh và thông báo
  THÔNG BÁO VỀ VIỆC TRIỆU TẬP ỨNG VIÊN TRÚNG TUYỂN VIÊN CHỨC (ĐỢT TUYỂN DỤNG NĂM 2018)
  THÔNG BÁO KẾT QUẢ XÉT TUYỂN VIÊN CHỨC NĂM 2018
  Quyết định về việc khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao Kỳ tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019
điểm thi
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - TC151
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H621 Quận 3
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H610 Quận 3
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H594 Sở Y tế
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - TC166
Hoạt động đào tạo
Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho cá nhân tiêu biểu, người có uy tín trong cộng đồng dân cư - khóa 11

Sáng ngày 15 tháng 10 năm 2019, tại Hội trường A1.5 Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Cán bộ tổ chức lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho cá nhân tiêu biểu, người có uy tín trong cộng đồng dân cư - khóa 11.


  Khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý
  Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Mặt trận
Tạp chí phát triển nhân lực
Tạp chí Phát triển Nhân lực số 03 (62) 2019


  Tạp chí Phát triển Nhân lực số 02 (61) 2019
  Tạp chí Phát triển Nhân lực số 01 (60) 2019
Ý kiến trao đổi
Tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia - TS. Trần Tuấn Duy


  Đôi điều suy nghĩ về chương trình khởi nghiệp cho sinh viên Học viện Cán bộ (ThS. Phan Minh Chí)
  Lợi ích của người dân khi xây dựng đô thị thông minh - ThS. Nguyễn Thị Ngọc
Số lượt truy cập
26443454
Liên kết web

        RSS  MAIL Nhận tin bằng Widget  Điện thoại di động