Thăm chiến sĩ tình nguyện “Mùa hè xanh”

* Tại Quận 12

Sáng ngày 31 tháng 7 năm 2018, PGS.TS. Đinh Phương Duy – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn cùng các thầy, cô thuộc các phòng, khoa, trung tâm của Học viện Cán bộ đã đến thăm chiến sĩ tình nguyện “Mùa hè xanh” tại Quận 12.

PGS.TS. Đinh Phương Duy nói chuyện với chiến sĩ tại Nhà Thiếu nhi Quận 12

PGS.TS. Đinh Phương Duy tặng quà cho các chiến sĩ

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng chiến sĩ

* Tại xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè và Quận đoàn Bình Thạnh

Sáng ngày 01 tháng 8 năm 2018, TS. Bùi Thị Ngọc Trang – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn cùng các thầy, cô thuộc các phòng, khoa, trung tâm của Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã đến tham quan các công trình do các chiến sĩ “Mùa hè xanh” thực hiện tại xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè. Cùng với lãnh đạo xã, đoàn đã đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Hồ, 96 tuổi.
   Trong quá trình trò chuyện với các chiến sĩ “Mùa hè xanh” tại xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè và Quận đoàn Bình Thạnh, lãnh đạo Học viện luôn lắng nghe, ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích của thanh niên tình nguyện. Đồng thời kêu gọi các chiến sĩ, bằng tất cả niềm say mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, chung sức chung lòng thực hiện những việc làm thiết thực, phù hợp với nhu cầu địa phương, hoàn thành nhiệm vụ theo đúng kế hoạch, an toàn và hiệu quả.

TS. Bùi Thị Ngọc Trang thăm hỏi các chiến sĩ tình nguyện

TS. Bùi Thị Ngọc Trang nói chuyện với chiến sĩ tại nhà thiếu nhi xã Phước Lộc

TS. Bùi Thị Ngọc Trang tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện

Đoàn chụp hình lưu niệm tại công trình bê tông hóa sân chơi cho thiếu nhi tại nhà thiếu nhi xã Phước Lộc

Thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Hồ

TS. Bùi Thị Ngọc Trang cùng các thầy cô tại Quận đoàn Bình Thạnh

TS. Bùi Thị Ngọc Trang tặng quà cho chiến sĩ “Mùa hè xanh”

* Tại huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An

Ngày 03 tháng 8 năm 2018, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn cùng thầy, cô thuộc các phòng, khoa, trung tâm của Học viện Cán bộ đã đến thăm chiến sĩ “Mùa hè xanh” tại huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An - một huyện biên giới giáp với Camphuchia, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.
   Tại đây, các chiến sĩ tình nguyện “Mùa hè xanh” chung tay sửa chữa từng cây cầu, ngôi nhà cho người dân, sơn sửa và chỉnh trang trường học giúp các cháu học sinh. Bên cạnh đó, các chiến sĩ tình nguyện còn tham gia hỗ trợ công tác hành chính, văn thư cho văn phòng Uỷ Ban Nhân dân cấp xã, tổ chức các lớp học tiếng Anh, học kỹ năng sống, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá, mang tới cho các em thiếu nhi ở địa phương một mùa hè vui tươi, bổ ích.
   Lắng nghe báo cáo thực tế của các chiến sĩ “Mùa hè Xanh” tại mặt trận Thạnh Hoá, cảm nhận được niềm vui, niềm tự hào và ngọn lửa nhiệt tình sáng bừng trên gương mặt các em, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân cùng các thầy cô trong đoàn rất xúc động. Thay mặt Học viện, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân trao quà động viên, ghi nhận và khen ngợi tinh thần xung kích của các chiến sĩ “Mùa hè xanh”. Đoàn cũng tới thăm và tặng quà các gia đình đã hỗ trợ các chiến sĩ “Mùa hè xanh” trong thời gian lưu trú tại địa phương.
   Đặc biệt, nhân dịp này, đoàn Học viện Cán bộ đã phối hợp cùng đoàn công tác Ban Tuyên giáo Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh cắt băng khánh thành công trình Cầu giao thông nông thôn Kênh 61cũ. Đây vốn là cây cầu cũ, đã hư hỏng nặng, không còn lưu thông được. Với sự hỗ trợ kinh phí của Học viện Cán bộ, các chiến sĩ “Mùa hè xanh” mặt trận Thạnh Hoá đã sửa chữa, nâng cấp, nối liền giao thông, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cuộc sống thường ngày của người dân xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.
   Chuyến đi để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, khó phai về tình cảm của người dân địa phương đối với các chiến sĩ tình nguyện “Mùa hè xanh” của Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Qua những trải nghiệm đầy ý nghĩa đó, các em sinh viên Học viện cũng có cơ hội tích luỹ thêm kiến thức thực tế để ngày càng trưởng thành hơn.

Đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
cùng PGS.TS. Trần Hoàng Ngân nghe báo cáo của chỉ huy chiến dịch “Mùa hè xanh” tại huyện Thạnh Hóa

Đồng chí Thân Thị Thư và PGS.TS. Trần Hoàng Ngân đang cắt băng khánh thành
 công trình Cầu giao thông nông thôn kênh 61 xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An

Các chiến sĩ chụp hình lưu niệm cùng đoàn lãnh đạo

PGS.TS. Trần Hoàng Ngân tặng quà cho các bé thiếu nhi

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng các cháu thiếu nhi

Đồng chí Thân Thị Thư cùng PGS.TS. Trần Hoàng Ngân tặng quà các gia đình
đã giúp đỡ chiến sĩ “Mùa hè xanh” lưu trú tại địa phương

PGS.TS. Trần Hoàng Ngân thăm những hộ dân đã giúp đỡ các chiến sĩ “Mùa hè xanh”
trong suốt thời gian tham gia hoạt động tình nguyện

Tin: N.Thảo, Lan Phạm, ảnh: N.Thảo, T.Trực

Thông báo về kế hoạch tổ chức lớp ôn thi cho dự thi cao học
  Thông báo tuyển sinh đại học Văn bằng 1 - Tích hợp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính Hình thức vừa làm vừa học - Khóa 3.2018
  Thông báo tuyển dụng viên chức Học viện Cán bộ thành phố năm 2018
điểm thi
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H621 Quận 3
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H610 Quận 3
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H594 Sở Y tế
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - TC166
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - TC156 Thành Đoàn - Sở Nội vụ
Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính H594

Sáng ngày 13 tháng 10 năm 2018, Học viện Cán bộ tổ chức lễ Bế giảng và phát bằng tốt nghiệp cho học viên lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính hệ vừa làm vừa học H594.

Bế giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính hình thức vừa làm vừa học H612, H613, H614, H615
  Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cá nhân tiêu biểu, người có uy tín trong cộng đồng dân cư, khóa 7 năm 2018
Tạp chí phát triển nhân lực số 04 (57) 2018

Tạp chí phát triển nhân lực số 03 (56) 2018