Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Văn hóa đọc

Trong chuỗi hoạt động Chào mừng lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021; Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020); Kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (07/11/1917 – 07/11/2020), được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Ban Giám đốc Học viện, sáng ngày 09 tháng 11 năm 2020, Trung tâm Thông tin – Thư viện, Học viện Cán bộ tổ chức Hội sách với chủ đề “Văn hóa đọc trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0”, diễn ra từ ngày 05 đến ngày 25 tháng 11 năm 2020 tại sảnh Trung tâm Thông tin – Thư viện.

   Đồng tổ chức hoạt động Hội sách là sự phối hợp của Trung tâm – Nhà sách FAHASA, Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM, Công ty TNHH Anbooks tham gia trưng bày và giới thiệu hàng ngàn đầu sách có nội dung phong phú, hấp dẫn về tinh hoa tri thức nhân loại; về lịch sử, dân tộc, về văn chương Việt Nam qua các thời kỳ; ký ức đô thị và con người Sài Gòn; về sự phát triển kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, khoa học - công nghệ, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, cả nước nói chung...

   Song song với hoạt động Hội sách là buổi Tọa đàm “Kỹ năng đọc sách và văn hóa ứng xử với các nguồn thông tin trên mạng xã hội” diễn ra cùng ngày. Tham dự Tọa đàm, về phía Học viện Cán bộ Thành phố có: TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng Ban Tổ chức Hội sách; Tiến sĩ Lê Thị Trúc Anh - Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện cùng lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và hơn 200 em sinh viên đến từ các ngành học của Học viện. Diễn giả trong buổi Tọa đàm là ba vị khách mời: TS. Huỳnh Văn Thông – nguyên Trưởng Khoa Báo chí - Truyền thông Trường Đại học Khoa học  Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Phạm Thị Thúy – Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia; Bà Ngô Phương Thảo – Người sáng lập Công ty TNHH Anbooks. Dẫn chương trình, kết nối giữa các diễn giả và sinh viên, giảng viên là TS. Nguyễn Thị Toàn Thắng – Giảng viên Khoa Lý luận Chính trị, Học viện Cán bộ TP.HCM và TS. Lê Thị Trúc Anh. 

   Có thể nói, tri thức là kho báu quý giá nhất của nhân loại, kho báu này nằm rải rác trong những cuốn sách. Kể từ khi xuất hiện cho đến nay, sách đã đóng một vai trò quan trọng trong nền văn minh nhân loại. Nó mở ra cho chúng ta thấy quá khứ, hiện tại và tương lai. Đọc sách cũng là một trong những hoạt động được khuyến khích ở tất cả mọi quốc gia, mọi dân tộc. Đọc sách không còn chỉ đơn thuần là một hình thức tiếp nhận thông tin, mà còn là một trong những hoạt động văn hóa. Vì thế xây dựng văn hóa đọc sách lành mạnh, hiệu quả và tiến bộ là một nhu cầu thiết yếu trong xã hội ngày nay. 

   Buổi Tọa đàm nhận được khá nhiều câu hỏi thú vị từ các em sinh viên và với sự chia sẻ cởi mở, chân tình của ba vị Diễn giả và quý Thầy Cô, tất cả những người tham dự đều có thêm kiến thức, kinh nghiệm và một số kỹ năng đọc, kỹ năng ứng xử với sách, với các nguồn tin đa dạng trên Internet hiện nay để thấm thía và có thái độ bình tĩnh, đúng đắn hơn, chủ động ngăn chặn, đẩy lùi những thông tin xấu độc trên Internet và mạng xã hội, cùng chung sức xây dựng Văn hóa đọc trên nền tảng nhận thức: con người không chỉ đọc sách để thưởng thức vẻ đẹp của nghệ thuật, phục vụ nhu cầu giải trí mà còn cần làm giàu tri thức, qua đó đánh thức, lan tỏa niềm rung cảm chân - thiện - mỹ ở mỗi người, góp phần xây dựng  cuộc sống lành mạnh, tốt đẹp hơn. 

 

 Một số hình ảnh Hội sách sáng ngày 09/11/2020
 
 
 
Toàn cảnh buổi Tọa đàm
 
TS. Lê Thị Trúc Anh - Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện; 
Bà Ngô Phương Thảo – Người sáng lập Công ty TNHH Anbooks; 
TS. Phạm Thị Thúy – Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia; 
TS. Huỳnh Văn Thông – nguyên Trưởng Khoa Báo chí - Truyền thông,
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; 
TS. Nguyễn Thị Toàn Thắng – Giảng viên Khoa Lý luận Chính trị (từ trái sang)
 
TS. Lê Thị Linh Trang – Trưởng Khoa Đại cương chia sẻ về nguyên tắc 
và một số yêu cầu đặt ra trong việc đọc sách đối với sinh viên
 
 
Diễn giả và giảng viên cùng sinh viên

Tin: Thanh Tiên, ảnh: Trung Trực
          
 
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 815 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 41

Xem tin theo ngày

Ngày
Tuyển sinh và thông báo
  Thông báo chiêu sinh các khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính và bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2021
  Thông báo kết quả xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2021 (Theo phương thức xét tuyển thẳng)
  Thông báo chiêu sinh lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên khóa 83
Hoạt động đào tạo
Thông báo về việc nộp hồ sơ, văn bằng, chứng chỉ phục vụ xét tốt nghiệp đại học hệ chính quy đợt 1, năm 2021


  Kế hoạch xét tốt nghiệp đại học chính quy khóa 2 - đợt 1 năm 2021
  Lễ Bế giảng các hệ lớp Cao cấp lý luận chính trị Niên khóa 2019 - 2021
Tạp chí Khoa học phát triển nhân lực
Tạp chí Khoa học Phát triển nhân lực số 04 (04) 2021


  Tạp chí Khoa học Phát triển nhân lực số 03 (03) 2021
  Tạp chí Khoa học Phát triển nhân lực số 02 (02) 2021
Ý kiến trao đổi
Phản bác các luận điệu xuyên tạc trong phòng, chống đại dịch Covid-19 là nhiệm vụ của tất cả chúng ta (ThS. Hà Trung Thành)


  Tiêu chí tuyển chọn vận động viên bóng đá là sinh viên của Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh (ThS. Phan Minh Chí)
  Vai trò của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng (ThS. Đinh Thị Trang)
Số lượt truy cập
30363314
Liên kết web

        RSS  MAIL Nhận tin bằng Widget  Điện thoại di động