Tin tức - Website Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh
Bổ sung thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hoàng Ngân, Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh làm thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Quyết định 1120/QĐ-TTg thành lập Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, Tổ Tư vấn kinh tế có nhiệm vụ tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ về các chiến lược, kế hoạch, đề án, chính sách phát triển kinh tế trong trung hạn và dài hạn; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm.

Bên cạnh đó, phân tích, dự báo, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, các chiến lược, đề án, chính sách phát triển kinh tế; trên cơ sở đó tư vấn, khuyến nghị với Thủ tướng Chính phủ các biện pháp, giải pháp để nâng cao hiệu quả thực thi hoặc đề xuất sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách nhằm đạt được các mục tiêu đề ra.

Đồng thời, tư vấn, khuyến nghị với Thủ tướng Chính phủ các giải pháp, biện pháp ứng phó kịp thời với những biến động thất thường của tình hình kinh tế trong nước và quốc tế.

Tham gia ý kiến các báo cáo, đề án lớn về kinh tế của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trình Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tổ Tư vấn kinh tế được chủ động làm việc với các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan, Viện, Trung tâm nghiên cứu; được đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan, Viện, Trung tâm nghiên cứu cung cấp các văn bản, tài liệu, thông tin số liệu; được Văn phòng Chính phủ cung cấp thường xuyên các văn bản, tài liệu, thông tin số liệu liên quan đến thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Tổ.

Tổ Tư vấn kinh tế được hợp tác với các chuyên gia tư vấn, cộng tác viên là các nhà khoa học, nhà kinh tế trong nước và quốc tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; cán bộ quản lý đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu, các cơ quan nghiên cứu trong nước và quốc tế để thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Tổ.

Thành viên của Tổ Tư vấn kinh tế được mời tham dự các Hội nghị, cuộc họp, làm việc của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có nội dung liên quan đến thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Tổ.

Nguồn: chinhphu.vn

Thông báo về việc xét tuyển đại học chính quy năm 2018
  Lịch thi kết thúc học phần bậc đại học - hệ chính quy học kỳ: Hè - Năm 2017 - 2018
  Quyết định về việc công nhận thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2018 - Theo hình thức xét điểm thi THPT
điểm thi
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H665
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H582 Bình Tân
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H607 Gò Vấp
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H611 Bình Tân
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H598 Quận 11
Khai giảng lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức năm 2018
dành cho cán bộ lãnh đạo, quản lý (đối tượng 4)

Sáng ngày 14 tháng 8 năm 2018, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức năm 2018 dành cho cán bộ lãnh đạo, quản lý (đối tượng 4). Đây là lớp thứ 3 theo kế hoạch phối hợp tổ chức tại Học viện Cán bộ.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát của cấp ủy năm 2018
  Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức năm 2018 đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý (đối tượng 4)
Tạp chí phát triển nhân lực số 2 (55) 2018

Tạp chí phát triển nhân lực số 1 (54) 2018