Thông tin khoa học
Nghiệm thu đề tài khoa học cấp Thành phố

Ngày 25/6/2009, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ do Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố thành lập đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu "Bài học kinh nghiệm và những giải pháp để nâng cao hiệu quả của chương trình 3 giảm: ma túy, mại dâm và tội phạm của Thành phố Hồ Chí Minh" do TS. Trương Thị Hiền làm chủ nhiệm và Trường Cán bộ Thành phố là cơ quan chủ trì.

Đề tài được trình bày trong 127 trang chính và 23 trang phụ lục. Nội dung chính của đề tài gồm 3 chương: Cơ sở lý luận, thực tiễn chương trình mục tiêu 3 giảm của Thành phố Hồ Chí Minh; Tình hình thực hiện chương trình mục tiêu 3 giảm trên địa bàn Thành phố; Những bài học kinh nghiệm và kiến nghị những giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình mục tiêu 3 giảm của Thành phố Hồ Chí Minh.
 Đề tài đã có những đánh giá khá sâu sắc, cụ thể những kết quả đạt được trên nhiều mặt của chương trình 3 giảm cùng với những khó khăn, hạn chế của nó; đã rút ra 7 bài học kinh nghiệm có giá trị tốt cho việc kéo giảm mại dâm, ma túy, tội phạm; đã nêu ra 5 phương hướng, nhiệm vụ của chương trình 3 giảm trong giai đoạn mới; đồng thời đưa ra được những kiến nghị khả thi để tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình (3 kiến nghị với Thành phố và 9 kiến nghị với Trung ương). Những nghiên cứu sâu của đề tài về công tác phòng, chống tệ nạn ma túy trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nhất là về đề án hậu cai nghiện có thể sẽ là những kinh nghiệm đáng để các địa phương khác tham khảo.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 121 - 140 trong 152 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 8

Xem tin theo ngày

Ngày
Tin tức
Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Cán bộ thăm và chúc mừng các đơn vị y tế

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2021), sáng 26 tháng 02 năm 2021, 02 đoàn đại biểu của Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh do PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện và PGS.TS. Nguyễn Văn Y – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã đi thăm và chúc mừng các đơn vị trong ngành y tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh: Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Bảo vệ sức khỏe Thành ủy, Bệnh viện quận Bình Thạnh, Trung tâm Y tế dự phòng quận Bình Thạnh. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các phòng, trung tâm của Học viện.


  Ban Giám đốc tặng hoa chúc mừng bộ phận Y tế Học viện
  Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chúc Tết Học viện Cán bộ
Tuyển sinh
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2020 (đợt 2)


  Thông báo mời chào hàng cạnh tranh gói thầu: Dịch vụ tư vấn và khóa tập huấn kế hoạch chiến lược phát triển Học viện
  Quyết định công nhận thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 (đợt xét tuyển bổ sung)
Tạp chí Khoa học phát triển nhân lực
Tạp chí Khoa học Phát triển Nhân lực số 01 (01)2021


  Tạp chí Phát triển Nhân lực số 03 (68) 2020
  Tạp chí Phát triển Nhân lực số 02 (67) 2020
Ý kiến trao đổi
Hướng dẫn sinh viên Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tự học phát âm tiếng Anh hiệu quả qua bộ giáo trình English file phiên bản 3 của nhà xuất bản Oxford (ThS. Nguyễn Thị Lộc Uyển)


  Tìm hiểu quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo Nghị định số 03/2021/NĐ-CP (ThS. Đinh Thị Trang)
  Tìm hiểu quy định về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị định số 112/2020/NĐ-CP (TS. Trần Tuấn Duy)
Số lượt truy cập
28739967
Liên kết web

        RSS  MAIL Nhận tin bằng Widget  Điện thoại di động