Thông tin khoa học
Nghiệm thu đề tài khoa học cấp Thành phố

Ngày 25/6/2009, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ do Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố thành lập đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu "Bài học kinh nghiệm và những giải pháp để nâng cao hiệu quả của chương trình 3 giảm: ma túy, mại dâm và tội phạm của Thành phố Hồ Chí Minh" do TS. Trương Thị Hiền làm chủ nhiệm và Trường Cán bộ Thành phố là cơ quan chủ trì.

Đề tài được trình bày trong 127 trang chính và 23 trang phụ lục. Nội dung chính của đề tài gồm 3 chương: Cơ sở lý luận, thực tiễn chương trình mục tiêu 3 giảm của Thành phố Hồ Chí Minh; Tình hình thực hiện chương trình mục tiêu 3 giảm trên địa bàn Thành phố; Những bài học kinh nghiệm và kiến nghị những giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình mục tiêu 3 giảm của Thành phố Hồ Chí Minh.
 Đề tài đã có những đánh giá khá sâu sắc, cụ thể những kết quả đạt được trên nhiều mặt của chương trình 3 giảm cùng với những khó khăn, hạn chế của nó; đã rút ra 7 bài học kinh nghiệm có giá trị tốt cho việc kéo giảm mại dâm, ma túy, tội phạm; đã nêu ra 5 phương hướng, nhiệm vụ của chương trình 3 giảm trong giai đoạn mới; đồng thời đưa ra được những kiến nghị khả thi để tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình (3 kiến nghị với Thành phố và 9 kiến nghị với Trung ương). Những nghiên cứu sâu của đề tài về công tác phòng, chống tệ nạn ma túy trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nhất là về đề án hậu cai nghiện có thể sẽ là những kinh nghiệm đáng để các địa phương khác tham khảo.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 121 - 140 trong 140 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 7

Xem tin theo ngày

Ngày
Tin tức
Nhân sự mới

Sáng ngày 17 tháng 02 năm 2020, Ban Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố các quyết định điều động và bổ nhiệm viên chức quản lý:


  Dâng hương, dâng hoa tại Bia ghi công Mặt trận Đồng Ông Cộ nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020)
  Lễ Kết nạp Đảng viên
Tuyển sinh
Thông báo về việc tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19


  Thông báo về việc cho học viên, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra
  Thông báo Chiêu sinh lớp Bồi dưỡng kiến thức Quản lý nhà nước Ngạch Chuyên viên chính - Đợt 1 năm 2020
Tạp chí phát triển nhân lực
Tạp chí Phát triển Nhân lực số 03 (62) 2019


  Tạp chí Phát triển Nhân lực số 02 (61) 2019
  Tạp chí Phát triển Nhân lực số 01 (60) 2019
Ý kiến trao đổi
Một số quy định đáng chú ý của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi, bổ sung năm 2019) (TS. Trần Tuấn Duy)


  Một số quy định đáng chú ý về thi hành án tử hình theo Luật Thi hành án hình sự năm 2019 (TS. Trần Tuấn Duy)
  Một số nội dung mới đáng chú ý của Luật Thư viện năm 2019 (TS. Trần Tuấn Duy)
Số lượt truy cập
27260828
Liên kết web

        RSS  MAIL Nhận tin bằng Widget  Điện thoại di động