Thông tin khoa học
Hội thảo “Bản chất khoa học và cách mạng của chủ nghĩa Mác - Lênin”

Sáng ngày 29/09/2006 Trường Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức buổi Hội thảo khoa học “Bản chất khoa học và cách mạng của chủ nghĩa Mác – Lênin”. Đây là một trong những đề tài của Chương trình nghiên cứu khoa học trọng điểm cấp bộ “ Chủ nghĩa Mác – Lênin và thời đại ngày nay” do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh triển khai từ năm 2005 đến cuối năm 2007.

Buổi Hội thảo có sự tham dự của hơn 60 đại biểu trong đó có GS.TS Hoàng Chí Bảo – Chủ nhiệm đề tài - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, PGS. Hà Thúc Minh - giảng viên Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, ông Phạm Đức Hải – Phó Ban Tư tưởng Văn hóa Thành ủy TPHCM, PGS.TS Bùi Thế Cường – Giám đốc Viện KHXH vùng Nam Bộ, ông Dương Đình Thảo – Nguyên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Văn hóa tư tưởng, ông Trần Trọng Tân Nguyên Uy viên Trung ương Đảng - Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Văn hóa tư tưởng, đ/c Lê Bách – Nguyên Hiệu trưởng Trường Hành chính TPHCM cùng nhiều cán bộ lão thành cách mạng khác của Thành phố và các cơ quan thông tấn, báo chí.
    Về phía Trường Cán bộ Thành phố có Th.S Nguyễn Trung Trực – Thành ủy viên – Hiệu trưởng Trường, TS. Trương Thị Hiền – Phó Hiệu trưởng thường trực, PGS.TS Nguyễn Xuân Tế – Phó Hiệu trưởng, TS. Phạm Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng, TS. Đinh Phương Duy – Phó Hiệu trưởng, cùng các Trưởng, Phó phòng, khoa, các đ/c có bài tham luận cùng toàn thể giảng viên, nhân viên của trường đã đến dự buổi Hội thảo.
    Sau phát biểu chào mừng Hội thảo của Th.S Nguyễn Trung Trực – Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thành phố, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã đọc báo cáo đề dẫn của Ban chủ nhiệm đề tài “Bản chất khoa học và cách mạng của Chủ nghĩa Mác – Lênin”. Theo đó, báo cáo đã chỉ rõ “Chủ nghĩa Mác – Lênin và CNXH đang đứng trước những thách thức to lớn và trước những đòi hỏi bức xúc của đổi mới để phát triển. Việc nhận thức lại trên quan điểm đổi mới, phát triển, sáng tạo và hiện đại nhằm làm sáng tỏ bản chất khoa học và cách mạng của chủ nghĩa Mác – Lênin, do đó có một tầm quan trọng đặc biệt, có ý nghĩa sống còn đối với những người cộng sản và các đảng cộng sản trên thế giới, đối với tương lai, triển vọng của CNXH và đối với công cuộc đổi mới theo định hướng XHCN hiện nay ở nước ta.”
Sau một ngày thảo luận tích cực, sôi nổi và hiệu quả trên tinh thần khoa học nghiêm túc. Cuộc hội thảo đã thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến phát biểu và 31 bài tham luận nhằm xây dựng, đóng góp cho Ban chủ nhiệm đề tài.


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 21 - 40 trong 138 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 7

Xem tin theo ngày

Ngày
Tin tức
Khai trương Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Ngày 9/12, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ sẽ tổ chức Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG) và được tường thuật trực tuyến tới điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố.


  Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và triển khai nhiệm vụ thi đua khen thưởng năm 2020 của Cụm thi đua số 01
  Lời cảm ơn
Tuyển sinh
Thông báo về việc nghỉ tết Dương lịch và tết Nguyên Đán năm 2020 dành cho Học viên và Sinh viên


  Thông báo về việc tổ chức lớp tiếng Anh tăng cường cho sinh viên hệ chính quy khóa IV
  Thông báo về việc đăng ký học phần Anh văn 1 đối với các lớp đại học hệ chính quy Khóa 04 - Niên khóa - 2019 - 2023
Tạp chí phát triển nhân lực
Tạp chí Phát triển Nhân lực số 03 (62) 2019


  Tạp chí Phát triển Nhân lực số 02 (61) 2019
  Tạp chí Phát triển Nhân lực số 01 (60) 2019
Ý kiến trao đổi
Một số vấn đề về từ vựng và việc dạy - học từ vựng đối với sinh viên Học viện Cán bộ (ThS. Phạm Trí Cường)


  Trải nghiệm từ chuyến đi học tập ngắn hạn tại Thụy Sĩ - ThS. Ngô Thị Thu Hiền
  Tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia - TS. Trần Tuấn Duy
Số lượt truy cập
26867441
Liên kết web

        RSS  MAIL Nhận tin bằng Widget  Điện thoại di động