Thông tin khoa học
Tọa đàm “Phụ nữ thời đại 4.0 – Can trường bước tiếp”

Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2019, hòa chung không khí chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm 89 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), Chi hội Nữ trí thức Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Khoa Đại cương tổ chức buổi Tọa đàm: “Phụ nữ thời đại 4.0 - Can trường bước tiếp” với mục đích truyền cảm hứng tích cực cho các em sinh viên, học viên, giảng viên Học viện về hình ảnh người phụ nữ hiện đại luôn không ngừng phấn đấu, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để vươn lên trong cuộc sống.

   Tham dự buổi Tọa đàm có TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, Chi hội trưởng Chi hội Nữ trí thức Học viện Cán bộ; ThS. Nguyễn Thị Ngọc Điền – Trưởng Phòng Kế hoạch – Tài chính, Chi hội phó Chi hội Nữ trí thức Học viện Cán bộ; TS. Lê Thị Linh Trang – Trưởng Khoa Đại cương; các diễn giả là TS. Lê Thị Trúc Anh – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện, Nhà văn - doanh nhân Tuệ Nghi, MC Phương Thảo – viên chức Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh; cùng 200 sinh viên, cố vấn học tập và các giảng viên – viên chức Học viện Cán bộ.


TS. Lê Thị Linh Trang – Trưởng Khoa Đại cương giới thiệu các diễn giả


TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện
tặng hoa cho các diễn giả

   Trong thời đại hội nhập, người phụ nữ có nhiều cơ hội bước ra ngoài xã hội, hòa nhập vào thế giới và khẳng định bản thân trên mọi lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa, nghệ thuật, đến ngoại giao… Ở bất kỳ cương vị nào, phụ nữ Việt Nam luôn phát huy được vai trò, sức mạnh ý chí, sự bền bỉ khéo léo vốn có của mình. Đồng thời, vẫn đảm bảo chu toàn công việc gia đình. Làm thế nào để người phụ nữ tiếp tục trau dồi năng lực cá nhân, vun dưỡng tri thức, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng giúp họ vừa có thể xây dựng gia đình hạnh phúc vừa đảm đương tốt công việc ngoài xã hội. Đây là mục đích chính của buổi Tọa đàm.
Bằng lối diễn giải gần gũi, chân tình, thông qua những câu chuyện thực tế sinh động kết hợp với nhiều trải nghiệm cá nhân đúc kết được trong cuộc sống, các diễn giả đã trao đổi và chia sẻ cởi mở nhiều thắc mắc của khán giả. Buổi Tọa đàm đã diễn ra trong bầu không khí khá sôi nổi, thú vị và bổ ích.


Các diễn giả chia sẻ tại buổi Tọa đàm
(từ phải qua: TS. Lê Thị Trúc Anh; MC Phương Thảo và Nhà văn Tuệ Nghi)


Giao lưu thân thiện với các em sinh viên và khách mời tham dự Tọa đàm

   Kết thúc buổi Tọa đàm, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, TS. Bùi Thị Ngọc Trang – Phó Giám đốc Học viện đã cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các diễn giả. Qua đó, Tiến sĩ cũng chia sẻ một số kinh nghiệm vươn lên trong học tập và quan niệm về hạnh phúc cho các em sinh viên cùng khách mời tham dự. Cô mong rằng trong thời gian tới, các em sinh viên và nữ trí thức của Học viện Cán bộ tiếp tục phấn đấu, trau dồi, học hỏi thêm tri thức, hiểu biết xã hội để khẳng định mình và hoàn thành tốt những công việc được giao.

   Một vài hình ảnh trong buổi Tọa đàm:


TS. Lê Thị Linh Trang chụp hình lưu niệm với các diễn giả
và chị Minh Trang - cựu học viên Học viện Cán bộ


Các diễn giả chụp ảnh lưu niệm với giảng viên và
sinh viên Học viện


Đại diện Ban Tổ chức Tọa đàm cùng các diễn giả và giảng viên, học viên Học viện


TS. Lê Thị Linh Trang - đại diện Ban tổ chức Tọa đàm tặng quà lưu niệm cho các diễn giả

Tin: Thanh Tiên, ảnh: N. Tuyến

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 21 - 40 trong 173 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 9

Xem tin theo ngày

Ngày
Tin tức
Học viện Cán bộ tổ chức Cuộc thi "Cuốn sách tôi yêu"

Với mục tiêu khuyến khích văn hoá đọc trong cộng đồng, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để mỗi người được giao lưu, học tập và tham gia chia sẻ kinh nghiệm về sách và văn hoá đọc, để những người yêu sách giao lưu chia sẻ về những cuốn sách hay, giá trị. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Cán bộ, Phòng Quản lý khoa học, thông tin, tư liệu tổ chức Cuộc thi: “Cuốn sách tôi yêu” năm 2021.


  Học Viện cán bộ Thành phố tổ chức trực tuyến Tập huấn hướng dẫn sử dụng khai thác tài nguyên thông tin thư viện
  Đảng bộ Học viện Cán bộ tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
Tuyển sinh
Thông báo chiêu sinh các khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính và bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2021


  Thông báo kết quả xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2021 (Theo phương thức xét tuyển thẳng)
  Thông báo chiêu sinh lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên khóa 83
Tạp chí Khoa học phát triển nhân lực
Tạp chí Khoa học Phát triển nhân lực số 04 (04) 2021


  Tạp chí Khoa học Phát triển nhân lực số 03 (03) 2021
  Tạp chí Khoa học Phát triển nhân lực số 02 (02) 2021
Ý kiến trao đổi
Phản bác các luận điệu xuyên tạc trong phòng, chống đại dịch Covid-19 là nhiệm vụ của tất cả chúng ta (ThS. Hà Trung Thành)


  Tiêu chí tuyển chọn vận động viên bóng đá là sinh viên của Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh (ThS. Phan Minh Chí)
  Vai trò của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng (ThS. Đinh Thị Trang)
Số lượt truy cập
30365761
Liên kết web

        RSS  MAIL Nhận tin bằng Widget  Điện thoại di động