Thông tin khoa học
Giới thiệu Luận văn thạc sĩ Hành chính công

Tên đề tài: "Các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý văn bản của văn phòng cấp sở tại Thành phố Hồ Chí Minh"

 

Tác giả: LIÊNG BÍCH NGỌC - Giảng viên Trường Cán bộ Thành phố

Người hướng dẫn: Tiến sĩ NGHIÊM KỲ HỒNG
Tính cấp thiết của đề tài:
- Tổ chức quản lý văn bản hình thành trong quá trình hoạt động nhằm đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời đầy đủ cho công tác quản lý, điều hành của cơ quan, tổ chức - là một trong những nhiệm vụ quan trọng của mọi cấp văn phòng. Trong giai đoạn hiện nay, không còn là thời kỳ “công văn túi áo, công báo túi quần”, cho nên việc quản lý văn bản cần được các Văn phòng  tổ chức khoa học hơn.
- Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố đi đầu về chủ trương cải cách hành chính, theo đó các giải pháp về quản lý văn bản đã được nhiều cơ quan nhà nước tích cực áp dụng. Cùng với xu thế đó, văn phòng các Sở, đặc biệt đối với các Sở có khối lượng công việc nhiều với số lượng loại văn bản luân chuyển lớn, phức tạp hiện nay đang tích cực áp dụng nhiều giải pháp khoa học – công nghệ mới vào quản lý văn bản như ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2000, triển khai thực hiện các văn bản quy phạm của Trung ương, của UBND Thành phố và các văn bản hướng dẫn khác của Văn phòng UBND Thành phố về quản lý văn bản. Tuy nhiên, khi triển khai áp dụng các giải pháp nêu trên các Sở chưa áp dụng thống nhất, mỗi nơi hiểu một cách - làm một kiểu dẫn đến tính khoa học và hệ thống, tính pháp chế trong công tác quản lý văn bản của văn phòng cấp Sở tại Tp. Hồ Chí Minh chưa cao.


 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 121 - 140 trong 159 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 8

Xem tin theo ngày

Ngày
Tin tức
Khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức từ ngạch nhân viên, cán sự hoặc tương đương lên ngạch chuyên viên hoặc tương đương và thi thăng hạng viên chức hành chính lên chuyên viên

Sáng ngày 14 tháng 4 năm 2021, Hội đồng thi nâng ngạch công chức và thăng hạng viên chức năm 2019 tổ chức lễ Khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức từ ngạch nhân viên, cán sự hoặc tương đương lên ngạch chuyên viên hoặc tương đương và thi thăng hạng viên chức hành chính lên chuyên viên năm 2019. Kỳ thi diễn ra tại Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, trong 03 ngày 14, 15, 16 tháng 4 với 02 vòng thi: vòng 1 thi trắc nghiệm trên máy tính môn Kiến thức chung và môn Ngoại ngữ; vòng 2 thi viết môn Chuyên ngành.


  Nhân sự mới Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh
  Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 - 2026
Tuyển sinh
Thông báo về việc đăng ký học song ngành năm 2021


  Thông báo tuyển sinh đại học, hình thức vừa làm vừa học, văn bằng 1, đợt 2, năm học 2020 - 2021
  Thông báo chiêu sinh các khóa bồi dưỡng Quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, ngạch chuyên viên chính năm 2021
Tạp chí Khoa học phát triển nhân lực
Tạp chí Phát triển Nhân lực số 01 (01) 2021


  Tạp chí Phát triển Nhân lực số 03 (68) 2020
  Tạp chí Phát triển Nhân lực số 02 (67) 2020
Ý kiến trao đổi
Một số quy định của Luật Tiếp công dân năm 2013 (ThS. Phan Trần Mai Phương)


  Bí quyết để học các khóa học trực tuyến một cách hiệu quả (ThS. Nguyễn Ngọc Bảo)
  Thực trạng và giải pháp nhằm phát huy tính tích cực học tập các môn lý luận chính trị của sinh viên Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh (ThS. Nguyễn Thị Thanh Huyền)
Số lượt truy cập
28951896
Liên kết web

        RSS  MAIL Nhận tin bằng Widget  Điện thoại di động