Thông tin khoa học
Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên “Tư tưởng thân dân của các nhà tư tưởng Việt Nam”

Chiều ngày 17 tháng 5 năm 2021, Hội đồng Khoa Lý luận cơ sở (Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Tư tưởng thân dân của các nhà tư tưởng Việt Nam” do sinh viên Thái Mạnh Tường làm chủ nhiệm đề tài.

   Tham dự Hội đồng có: TS. Nguyễn Thị Vân – Phó Trưởng khoa Khoa Lý luận cơ sở, Chủ tịch Hội đồng; TS. Công Thị Phương Nga – Phó Trưởng khoa Khoa Lý luận cơ sở, Ủy viên phản biện 1; ThS. Đào Xuân Thủy – Giảng viên Khoa Lý luận cơ sở, Ủy viên phản biện 2; TS. Bùi Ngọc Hiền – Trưởng phòng Phòng Quản lý khoa học, thông tin, tư liệu, Ủy viên; ThS. Nguyễn Thị Kim Liên – Giảng viên Khoa Lý luận cơ sở, Ủy viên kiêm thư ký.

   Đề tài đã tổng kết, làm rõ được một số nội dung mang tính lý luận về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của tư tưởng thân dân trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của Việt Nam. Đề tài nhấn mạnh tư tưởng thân dân là một giá trị văn hóa đặc sắc trong tư tưởng Việt Nam. Trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta, tư tưởng thân dân là hạt nhân cốt lõi để Đảng ta hoạch định đường lối chính trị, định hướng chiến lược phát triển đất nước.

   Tại buổi làm việc, các thành viên Hội đồng đã ghi nhận sự nỗ lực của nhóm tác giả và bày tỏ sự quan tâm góp ý, xây dựng, chỉ ra những điểm cần tiếp tục hoàn thiện của đề tài để đảm bảo công trình nghiên cứu này thực sự là một tài liệu tham khảo có giá trị, có hàm lượng khoa học, đóng góp dữ liệu khảo cứu cho các nghiên cứu khoa học có liên quan sau này.

   Đề tài được Hội đồng thông qua và đạt yêu cầu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên.


ThS. Nguyễn Thị Kim Liên - Thư ký Hội đồng đọc Quyết định thành lập Hội đồng nghiệm thu đề tài
nghiên cứu khoa học sinh viên


TS. Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch Hội đồng điều hành chương trình làm việc


Sinh viên Thái Mạnh Tường đại diện nhóm tác giả trình bày tóm tắt báo cáo


Các thành viên Hội đồng nhận xét kết quả nghiên cứu của đề tài


Quý thầy cô hội đồng chụp hình lưu niệm cùng nhóm tác giả

Tin, ảnh: Thành Lân

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 174 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 9

Xem tin theo ngày

Ngày
Tin tức
Học viện Cán bộ tổ chức Cuộc thi "Cuốn sách tôi yêu"

Với mục tiêu khuyến khích văn hoá đọc trong cộng đồng, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để mỗi người được giao lưu, học tập và tham gia chia sẻ kinh nghiệm về sách và văn hoá đọc, để những người yêu sách giao lưu chia sẻ về những cuốn sách hay, giá trị. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Cán bộ, Phòng Quản lý khoa học, thông tin, tư liệu tổ chức Cuộc thi: “Cuốn sách tôi yêu” năm 2021.


  Học Viện cán bộ Thành phố tổ chức trực tuyến Tập huấn hướng dẫn sử dụng khai thác tài nguyên thông tin thư viện
  Đảng bộ Học viện Cán bộ tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
Tuyển sinh
Thông báo chiêu sinh các khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính và bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2021


  Thông báo kết quả xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2021 (Theo phương thức xét tuyển thẳng)
  Thông báo chiêu sinh lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên khóa 83
Tạp chí Khoa học phát triển nhân lực
Tạp chí Khoa học Phát triển nhân lực số 04 (04) 2021


  Tạp chí Khoa học Phát triển nhân lực số 03 (03) 2021
  Tạp chí Khoa học Phát triển nhân lực số 02 (02) 2021
Ý kiến trao đổi
Một số điểm mới của Nghị định số 20/2021/NĐ-CP quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội (ThS. Nguyễn Thị Hồng Mơ)


  Phản bác các luận điệu xuyên tạc trong phòng, chống đại dịch Covid-19 là nhiệm vụ của tất cả chúng ta (ThS. Hà Trung Thành)
  Tiêu chí tuyển chọn vận động viên bóng đá là sinh viên của Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh (ThS. Phan Minh Chí)
Số lượt truy cập
30398626
Liên kết web

        RSS  MAIL Nhận tin bằng Widget  Điện thoại di động