Thông tin khoa học
Hội thảo “Bản chất khoa học và cách mạng của chủ nghĩa Mác - Lênin”

Sáng ngày 29/09/2006 Trường Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức buổi Hội thảo khoa học “Bản chất khoa học và cách mạng của chủ nghĩa Mác – Lênin”. Đây là một trong những đề tài của Chương trình nghiên cứu khoa học trọng điểm cấp bộ “ Chủ nghĩa Mác – Lênin và thời đại ngày nay” do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh triển khai từ năm 2005 đến cuối năm 2007.

Buổi Hội thảo có sự tham dự của hơn 60 đại biểu trong đó có GS.TS Hoàng Chí Bảo – Chủ nhiệm đề tài - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, PGS. Hà Thúc Minh - giảng viên Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, ông Phạm Đức Hải – Phó Ban Tư tưởng Văn hóa Thành ủy TPHCM, PGS.TS Bùi Thế Cường – Giám đốc Viện KHXH vùng Nam Bộ, ông Dương Đình Thảo – Nguyên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Văn hóa tư tưởng, ông Trần Trọng Tân Nguyên Uy viên Trung ương Đảng - Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Văn hóa tư tưởng, đ/c Lê Bách – Nguyên Hiệu trưởng Trường Hành chính TPHCM cùng nhiều cán bộ lão thành cách mạng khác của Thành phố và các cơ quan thông tấn, báo chí.
    Về phía Trường Cán bộ Thành phố có Th.S Nguyễn Trung Trực – Thành ủy viên – Hiệu trưởng Trường, TS. Trương Thị Hiền – Phó Hiệu trưởng thường trực, PGS.TS Nguyễn Xuân Tế – Phó Hiệu trưởng, TS. Phạm Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng, TS. Đinh Phương Duy – Phó Hiệu trưởng, cùng các Trưởng, Phó phòng, khoa, các đ/c có bài tham luận cùng toàn thể giảng viên, nhân viên của trường đã đến dự buổi Hội thảo.
    Sau phát biểu chào mừng Hội thảo của Th.S Nguyễn Trung Trực – Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thành phố, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã đọc báo cáo đề dẫn của Ban chủ nhiệm đề tài “Bản chất khoa học và cách mạng của Chủ nghĩa Mác – Lênin”. Theo đó, báo cáo đã chỉ rõ “Chủ nghĩa Mác – Lênin và CNXH đang đứng trước những thách thức to lớn và trước những đòi hỏi bức xúc của đổi mới để phát triển. Việc nhận thức lại trên quan điểm đổi mới, phát triển, sáng tạo và hiện đại nhằm làm sáng tỏ bản chất khoa học và cách mạng của chủ nghĩa Mác – Lênin, do đó có một tầm quan trọng đặc biệt, có ý nghĩa sống còn đối với những người cộng sản và các đảng cộng sản trên thế giới, đối với tương lai, triển vọng của CNXH và đối với công cuộc đổi mới theo định hướng XHCN hiện nay ở nước ta.”
Sau một ngày thảo luận tích cực, sôi nổi và hiệu quả trên tinh thần khoa học nghiêm túc. Cuộc hội thảo đã thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến phát biểu và 31 bài tham luận nhằm xây dựng, đóng góp cho Ban chủ nhiệm đề tài.


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 121 - 140 trong 159 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 8

Xem tin theo ngày

Ngày
Tin tức
Nhân sự mới Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh

Thực hiện Quy định số 09-Qđi/TW ngày 13/11/2018 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Sáng ngày 12 tháng 4 năm 2021. Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố:


  Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 - 2026
  Khối Thi đua 22 trao học bổng “Nâng bước em đến trường” tại xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ
Tuyển sinh
Thông báo về việc đăng ký học song ngành năm 2021


  Thông báo tuyển sinh đại học, hình thức vừa làm vừa học, văn bằng 1, đợt 2, năm học 2020 - 2021
  Thông báo chiêu sinh các khóa bồi dưỡng Quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, ngạch chuyên viên chính năm 2021
Tạp chí Khoa học phát triển nhân lực
Tạp chí Phát triển Nhân lực số 01 (01) 2021


  Tạp chí Phát triển Nhân lực số 03 (68) 2020
  Tạp chí Phát triển Nhân lực số 02 (67) 2020
Ý kiến trao đổi
Một số quy định của Luật Tiếp công dân năm 2013 (ThS. Phan Trần Mai Phương)


  Bí quyết để học các khóa học trực tuyến một cách hiệu quả (ThS. Nguyễn Ngọc Bảo)
  Thực trạng và giải pháp nhằm phát huy tính tích cực học tập các môn lý luận chính trị của sinh viên Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh (ThS. Nguyễn Thị Thanh Huyền)
Số lượt truy cập
28937524
Liên kết web

        RSS  MAIL Nhận tin bằng Widget  Điện thoại di động