Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh thăm và tặng quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Với mong muốn chia sẻ một phần những lo lắng, khó khăn và giúp những bệnh nhi giữ được sự lạc quan để điều trị bệnh, sáng ngày 24 tháng 12 năm 2019, TS. Bùi Thị Ngọc Trang – Phó Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh cùng tập thể giảng viên Học viện đã đến thăm, tặng quà cho các bé và trao tặng kệ sách, bàn đọc sách và hơn 500 đầu sách, truyện thiếu nhi cho “Phòng đọc sách” dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Ung bướu – Huyết học Bệnh viện Nhi đồng Thành phố với tổng kinh phí là 26.000.000 đ (hai mươi sáu triệu đồng) từ nguồn đóng góp của tập thể giảng viên các khoa của Học viện Cán bộ.

   Được biết, đa số bệnh nhi đang điều trị tại đây đều đến từ các tỉnh miền Tây Nam bộ và có hoàn cảnh rất khó khăn. Dù vậy, các cháu luôn nhận được sự quan tâm chăm sóc tận tình và bình đẳng (cũng như mọi bệnh nhân đến từ nơi khác) của lãnh đạo bệnh viện, các y bác sĩ và đội ngũ cộng tác viên của Phòng Công tác xã hội tại Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố dành cho bệnh nhân, với tinh thần: Không phải vì nghèo mà không được tận tình chữa trị; Không phải vì nghèo mà không được chăm lo chu đáo; Không phải vì nghèo mà bị phân biệt đối xử.


TS. Bùi Thị Ngọc Trang – Phó Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh
đại diện tập thể giảng viên Học viện trao tặng cơ sở vật chất cho “Phòng đọc sách”
dành cho bệnh nhi Khoa Ung bướu – Huyết học, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

   “Phòng đọc sách” của Khoa Ung bướu – Huyết học Bệnh viện Nhi đồng Thành phố là nơi các cháu bệnh nhi tìm niềm vui sau những giờ trị bệnh khó khăn. Ở đây các cháu sẽ được đọc sách, xem phim, vẽ tranh, tô màu… Đây cũng là nơi các cháu vẽ những ước mơ của đời mình và hy vọng những điều tốt đẹp đang đợi mình phía trước.


Một góc Phòng đọc sách tại Khoa Ung bướu – Huyết học Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

   Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Nhi Thành phố đã kết nối sự quan tâm của cộng đồng và xã hội về công tác chăm sóc bệnh nhi cả về y tế và vật chất thiết thực cho bệnh nhi. Với “Phòng đọc sách”, Phòng Công tác xã hội sẽ tạo ra những sân chơi ý nghĩa cho các cháu thông qua các chương trình như: Đọc sách vì ngày mai, Bảo vệ môi trường, Nói không với ma túy…

   Trong buổi trao tặng, TS. Bùi Thị Ngọc Trang chia sẻ: “Thông qua chương trình, Học viện Cán bộ hy vọng quý phụ huynh và các bạn nhỏ đang nằm viện hiểu rằng: bệnh viện không phải lúc nào cũng là nơi “đáng sợ” của trẻ con. Các bệnh nhi cũng thỏa mong chờ dịp lễ này được thả mình vào một nơi ngập tràn không khí ấm áp, vui tươi của Giáng sinh, của lễ tết, được đọc sách, truyện, tô vẽ ước mơ thoải mái sau những đớn đau chịu đựng trên giường bệnh.”

   Trong chuyến thăm, đoàn đã tặng 40 phần quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Ung bướu – Huyết học Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Phần quà tuy giá trị không lớn nhưng là động lực để giúp các cháu bệnh nhi  và gia đình cảm nhận được sự quan tâm của xã hội đối với mình. Các cháu sẽ vui hơn, tinh thần tốt hơn, hợp tác điều trị tích cực để mau lành bệnh. 


TS. Bùi Thị Ngọc Trang thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhi

TS. Phạm Ngọc Lợi – Trưởng Khoa Dân vận và Công tác xã hội,
đại diện Cụm thi đua số 2 thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhi

   Sau chuyến thăm lần này, hy vọng sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực thông qua chương trình nghiên cứu thực tế, thực tập của các lớp Trung cấp chính trị - Hành chính,  của các bạn sinh viên đang học tại Học viện Cán bộ đến với bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Qua đó, giúp cho các cháu bệnh nhi có thêm niềm vui, nghị lực chống chọi với bệnh tật; giúp cho gia đình các cháu vơi bớt phần nào khó khăn mong cho các cháu mau khỏe mạnh, sớm về với gia đình yêu thương. 


Tập thể giảng viên Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm
với Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Tin, ảnh: Khoa Dân vận và Công tác xã hội


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 44 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 5

Xem tin theo ngày

Ngày
Tin tức
Hội nghị Hiệp quản Công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2020

Chiều 21 tháng 9 năm 2020, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Hiệp quản Công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2020 giữa Học viện Cán bộ với các Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận, Huyện, Sở, Ngành của Thành phố Hồ Chí Minh.


  Khoa Dân vận và Công tác Xã hội thực hiện chuyến công tác xã hội tại Quận 12
  Viên chức Khối Thi đua số 1, Học viện Cán bộ tổ chức Khánh thành công trình “Khu vui chơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng” tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ
Tuyển sinh
Thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 (đợt 1)


  Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2020
  Thông báo chiêu sinh lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính, hình thức vừa làm vừa học - đợt 2 năm 2020
Tạp chí phát triển nhân lực
Tạp chí Phát triển Nhân lực số 03 (68) 2020


  Tạp chí Phát triển Nhân lực số 02 (67) 2020
  Tạp chí Phát triển Nhân lực số 01 (66) 2020
Ý kiến trao đổi
Bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (ThS. Phan Trần Mai Phương)


  Quy định về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (ThS. Phan Trần Mai Phương)
  Một số lưu ý khi sử dụng mạng xã hội (ThS. Nguyễn Thị Ngọc)
Số lượt truy cập
28044720
Liên kết web

        RSS  MAIL Nhận tin bằng Widget  Điện thoại di động