Học viện Cán bộ Thành phố tổ chức Chương trình giao lưu "Sáng mãi hình ảnh người Bộ đội cụ Hồ"

Cập nhật ngày: 29/12/2021
Nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/ 1989 - 22/12/2021) và tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng, giúp đoàn viên, thanh niên Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh hiểu thêm về lịch sử vẻ vang 77 năm hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, tối ngày 22/12, Ban Thường vụ Đoàn Học viện phối hợp với Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện dã chiến số 2 cấp 3, Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Phái bộ Cộng hòa Nam Sudan tổ chức chương trình giao lưu “Sáng mãi hình ảnh người Bộ đội cụ Hồ” bằng hình thức trực tuyến thông qua Phần mềm Zoom Meeting.

Tham dự có Trung tá, bác sĩ Trịnh Mỹ Hòa - Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2 cấp 3, Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Phái bộ Cộng hòa Nam Sudan; Thượng úy, bác sĩ Tống Vân Anh - Bí thư Chi đoàn Bệnh viện dã chiến số 2 cấp 3, Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Phái bộ Cộng hòa Nam Sudan; Đại úy Nguyễn Duy Minh - Trợ lý Thanh niên Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh; Thượng úy Dương Thành Tài - Phó Bí thư Đoàn cơ sở Tiểu đoàn kiểm soát quân sự 31, Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh; TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Phạm Lê Minh Khang - Bí thư Đoàn Học viện cùng các cán bộ, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 2 cấp 3, Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Phái bộ Cộng hòa Nam Sudan, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, đại diện cấp ủy các chi bộ sinh viên và gần 300 bạn đoàn viên, thanh niên Học viện.

Mở đầu Chương trình, TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến các đơn vị phối hợp nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những đóng góp, sự hi sinh của các cán bộ, chiến sĩ.

Tại buổi giao lưu, với không khí vui và và hứng khởi, các bạn đoàn viên, thanh niên có cơ hội lắng nghe những chia sẻ hết sức chân thành và ý nghĩa về đặc thù công việc, trách nhiệm, vai trò thực hiện nhiệm vụ xây dựng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, nhằm nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần bảo vệ Tổ Quốc từ sớm, từ xa của người cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ quốc tế, gìn giữ hòa bình tại các quốc gia thông qua những chia sẻ hết sức quý báu và cảm động của Thượng úy, bác sĩ Tống Vân Anh cũng như lắng nghe các câu chuyện cảm động về tình quân - dân, lắng nghe các khó khăn, thách thức, tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm của người lính, phần nào hiểu được nhiệm vụ và sứ mệnh của người bộ đội, người lính trong công cuộc phòng, chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh qua lời chia sẻ của Thượng úy Dương Thành Tài.

Các bạn giao lưu, trò chuyện, đặt các câu hỏi với các khách mời về sứ mệnh, động lực, vai trò và trách nhiệm của người lính, người “Bộ đội cụ Hồ”. Qua giao lưu các bạn đoàn viên, thanh niên càng thấu hiểu và, biết ơn sự hy sinh cao cả của biết bao thế hệ cha ông và lực lượng Quân đội nhân dân, đặc biệt là trong giai đoạn chống dịch Covid-19 vừa qua và trong việc gìn giữ hòa bình quốc tế. Từ đó, ý thức trách nhiệm, tình yêu Tổ quốc trong các bạn đoàn viên, thanh niên càng được hun đúc, trở thành động lực mạnh mẽ để các bạn trẻ cố gắng học tập và rèn luyện, góp sức bảo vệ và phát triển đất nước.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đã phát biểu, bày tỏ tình cảm trân trọng dành cho những người lính, người Bộ đội cụ Hồ và cả niềm tin, hy vọng vào tuổi trẻ Học viện.

Tiếp đó, đồng chí Phạm Lê Minh Khang - Bí thư Đoàn Học viện, thay mặt các bạn đoàn viên, thanh niên Học viện sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện, không phụ sự hy sinh cao cả của biết bao thế hệ cha anh, của cán bộ, chiến sĩ đang từng ngày kiên trì, anh dũng bảo vệ, gìn giữ và phát triển đất nước, qua đó cũng cố gắng xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng quý thầy cô giáo Học viện Cán bộ.

Một số hình ảnh buổi giao lưu:

Tin: Hoàng Phúc, ảnh: Cẩm Vân

.