Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023

Cập nhật ngày: 28/10/2022
Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2021, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Thanh Thúy - Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Hàng Thị Thu Nga - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS. Nguyễn Tấn Vinh - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II; đồng chí Lâm Hùng Tấn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Ban Giám đốc các Trung tâm chính trị Thành phố Thủ Đức, các quận, huyện và các đơn vị hiệp quản; đại diện nhà tài trợ “Quỹ Đồng hành cùng sinh viên Học viện”.

Về phía Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh có PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS. TS. Nguyễn Văn Y - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc Học viện; đại diện Ban cán sự các lớp hệ Cao cấp, Trung cấp chính trị; Ban cán sự các lớp, Ban Chấp hành các chi đoàn của sinh viên khóa 4, 5, 6 và 520 tân sinh viên khóa 7; các cơ quan thông tấn, báo chí đến tham dự và đưa tin.

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát khẳng định: “Năm học 2021- 2022 đã qua đi với nhiều thử thách, đã để lại kí ức không thể nào quên trong mỗi cuộc đời chúng ta. Một năm học mà đất nước cùng cả thế giới phải đối mặt với những khó khăn, thách thức bởi đại dịch bệnh COVID-19. Song, với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng, đồng sức, quyết tâm của đội ngũ viên chức, giảng viên, nhân viên; sự cố gắng của toàn thể học viên, sinh viên và việc tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học một cách kịp thời mà Học viện Cán bộ đã vượt lên những khó khăn và đạt được thành tích nhất định, tiến độ dạy và học đảm bảo đúng kế hoạch”. PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát nhắn nhủ các em sinh viên Khóa 7 hãy tự tin hoạch định những mục tiêu của riêng mình, nỗ lực, cố gắng không ngừng, chủ động tri thức và phát huy sự sáng tạo để hoàn thành việc học một cách tốt nhất. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát mong các học viên các lớp Cao cấp, Trung cấp chính trị luôn xác định việc học tập là nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của cán bộ, đảng viên; mục đích của việc học là nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, quản lý nhà nước, trang bị những kiến thức cơ bản và rèn luyện cho học viên có phương pháp luận khoa học, tư tưởng, đạo đức chính trị vững vàng; để từ đó, sắp xếp thời gian, tập trung cho việc học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ toàn khóa học và vận dụng hiệu quả vào công tác chuyên môn nghiệp vụ ở từng đơn vị.

Tại Lễ khai giảng, Ban Giám đốc Học viện đã trao giấy khen cùng với các suất học bổng cho các sinh viên thủ khoa, á khoa đầu vào trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua và trao giấy khen cho 06 sinh viên đạt thành tích cao trong năm học 2021 – 2022.

Cũng trong Lễ khai giảng, Quỹ đồng hành cùng sinh viên Học viện đã tiếp nhận số tiền tài trợ từ các mạnh thường quân như: Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (100.000.000 đồng); Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh 3 (50.000.000 đồng); khối các lớp Cao cấp lý luận chính trị (25.000.000 đồng); khối các lớp Trung cấp chính trị (115.540.000 đồng); viên chức, người lao động Học viện (66.600.000 đồng). Ban Giám đốc Học viện trân trọng gửi thư cảm ơn đến các mạnh thường quân đã luôn luôn đồng hành cùng Học viện trong việc hỗ trợ cho sinh viên.

Buổi Lễ Khai giảng thành công tốt đẹp trong bầu không khí vui tươi, ấm áp, hân hoan, tạo động lực cho thầy cô giáo, viên chức và học viên, sinh viên Học viện bước vào năm học mới 2022 - 2023.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

Đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Các tiết mục văn nghệ tại Lễ khai giảng do CLB Văn nghệ HCA trình bày

PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu và đánh trống Khai giảng năm học mới 2022 - 2023

PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện trao giấy khen cùng học bổng cho sinh viên Trần Thị Thùy Vân, Thủ khoa Học viện (đồng thời là thủ khoa ngành Luật) và sinh viên Trần Võ Như Uyên, Á khoa Học viện (đồng thời là Thủ khoa ngành Công tác xã hội)

PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện trao giấy khen cùng học bổng cho sinh viên Huỳnh Trọng Nghĩa, Thủ khoa ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, sinh viên Nguyễn Công Khải, Thủ khoa ngành Quản lý nhà nước và sinh viên Niê Ri Ta Vi Hồng, Thủ khoa ngành Chính trị học

Học viên Nguyễn Thị Việt Hà - Lớp TC.219 đại diện học viên và sinh viên Trần Thị Thuỳ Vân - Thủ khoa toàn khoá 7 đại diện sinh viên Học viện tặng hoa tri ân Ban Giám đốc Học viện

Học viên Nguyễn Thị Việt Hà - Lớp TC.219 đại diện học viên phát biểu cảm nghĩ tại Lễ khai giảng

Sinh viên Trần Thị Thuỳ Vân - Thủ khoa toàn khoá 7, Thủ khoa ngành Luật đại diện sinh viên Học viện phát biểu cảm nghĩ trong ngày khai giảng năm học mới

TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện trao giấy khen cho các sinh viên có thành tích học tập tốt năm học 2021 - 2022

Các mạnh thường quân trao học bổng và nhận thư cảm ơn từ Ban Giám đốc Học viện

Ban Giám đốc Học viện Cán bộ chụp hình lưu niệm cùng quý đại biểu khách mời và thầy, cô giáo, viên chức Học viện