Học viện Cán bộ Thành phố, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Tổng kết Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần 5 - năm 2021 và Sơ kết các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cập nhật ngày: 20/12/2021
Chiều ngày 16/12/2021, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 5 - năm 2021 đã tổ chức Chương trình Tổng kết Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 5 - năm 2021 và sơ kết các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng hình thức trực tuyến, điểm cầu chính tại Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

   Tham dự đồng chí Đỗ Phan Như Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành Đoàn; đồng chí Trần Thanh Trí - Phó Bí thư Quận Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam quận Phú Nhuận; đồng chí Trần Văn Niên Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận Đoàn Tân Phú;

   Học viện cán bộ có Cô Tiến sĩ Bùi Thị Ngọc Trang - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Phạm Lê Minh Khang - Bí thư Đoàn Học viện; đồng chí Trương Nguyễn Huỳnh Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố, Phó Bí thư Đoàn Học viện, Chỉ huy Phó Chiến dịch cùng quý đại biểu, quý vị khách mời là lãnh đạo các ban chuyên trách Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố, đại diện các đơn vị tài trợ, phối hợp trong Chiến dịch, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm của Học viện, cấp ủy các chi bộ sinh viên và các chiến sĩ tiêu biểu, các bạn đoàn viên thanh niên tham dự và các điểm cầu trực tuyến.

   Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 - năm 2021 diễn ra từ ngày 06/6 đến ngày 08/8/2021 với 305 chiến sĩ ở các đội hình: 03 đội hình hỗ trợ công tác Đảng và công tác hành chính hoạt động tại các quận Bình Thạnh, quận Tân Phú và quận Phú Nhuận; Đội hình Hỗ trợ tư pháp; Đội hình Công tác xã hội; Đội hình Bán thường trực hoạt động tại huyện Củ Chi; Đội hình Hoạt động trực tuyến; Đội hình Văn nghệ xung kích và Văn phòng Chiến dịch. Bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tinh thần cống hiến, sẻ chia, các chiến sĩ tình nguyện và các bạn đoàn viên, thanh niên của Học viện đã thực hiện được rất nhiều công trình phần việc có ý nghĩa, góp phần hỗ trợ các địa phương, đơn vị, tổ chức trong các công tác chung tay đẩy lùi và khắc phục hậu quả đại dịch Covid-19.

   Đồng chí Trương Nguyễn Huỳnh Đức đã báo cáo tổng kết về những kết quả thực hiện được, nhận định các thuận lợi và khó khăn gặp phải trong Chiến dịch và trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 của tuổi trẻ Học viện.

   Đại diện hơn 300 chiến sĩ, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Giang - Đội hình Hỗ trợ công tác Đảng và công tác hành chính quận Phú Nhuận đã có những chia sẻ hết sức cảm động về các câu chuyện trong quá trình tham gia các hoạt động tình nguyện và các hoạt động phòng, chống đại dịch Covid-19 và lời tri ân sâu sắc đến Thành Đoàn, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện và các đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các bạn chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

   ThS. Nguyễn Quốc Thái - Chuyên viên Phòng Tổ chức, hành chính, quản trị là gương viên chức Học viện tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ, tâm sự về hình ảnh tuổi trẻ Học viện tích cực tham gia các công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thật trọn vẹn và nhiệt huyết.

   Đại diện các đơn vị phối hợp, tiếp nhận quân, đồng chí Trần Thanh Trí về những cảm nhận và suy nghĩ về các hoạt động tình nguyện, hoạt động phòng, chống dịch bệnh trong thời gian vừa qua, đồng chí đánh giá cao về cách thức tổ chức, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ Học viện.

   Phát biểu chỉ đạo, TS. Bùi Thị Ngọc Trang đã dành những lời biểu dương khích lệ, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, sự nỗ lực mà Ban Chỉ huy và toàn thể các chiến sĩ, tình nguyện viên đã đạt được dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, thực sự tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, trải nghiệm, bản lĩnh và trưởng thành, góp phần mang hình ảnh sinh viên Học viện tươi sáng và rạng rỡ nhất. Với sự đổi mới, sáng tạo trong Chiến dịch năm nay. TS. Bùi Thị Ngọc Trang gửi lời nhắn nhủ đến Ban Chấp hành Đoàn Học viện và tuổi trẻ Học viện tiếp tục phát huy tinh thần và kết quả của Chiến dịch hiệu quả hơn và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng xã hội, góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19, khắc phục hậu quả dịch bệnh.

   Trong Chương trình, Ban Chỉ huy Chiến dịch cũng gửi thư cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức tiếp nhận chiến sĩ, các đơn vị tài trợ đã cùng đồng hành, hỗ trợ trong suốt Chiến dịch.

   Ban Chỉ huy chiến dịch đã tổ chức trao tặng bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, giấy khen cho Thành viên ban Chỉ huy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Giám đốc Học viện, giấy khen “Chiến sĩ tiêu biểu” của Giám đốc Học viện, giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Học viện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch và tuyên dương 23 sinh viên tích cực tham gia công tác tư vấn tuyển sinh năm học 2021 - 2022.

   Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 5 – năm 2021 và các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tuổi trẻ Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công và để lại nhiều dấu ấn đáng trân trọng. Đây sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ của các bạn chiến sĩ, các bạn đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viện Học viện.

   Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Tin: Hoàng Phúc, ảnh: Ngọc Hân, Trung Nghĩa

.

Bản in